YOUTHSPEAK FORUM 2021 – KHÔNG GIAN HÀNH ĐỘNG CHO TIẾNG NÓI TRẺ VANG XA

0
2282

Tháng 4 này, một sự kiện offline với quy mô lớn nhất khu vực thành phố Hồ Chí Minh nửa đầu 2021 đang đếm ngược từng ngày để chính thức được diễn ra. Mang trên mình lời hứa hẹn về sự bùng nổ đến các bạn trẻ, YouthSpeak Forum 2021 chắc chắn sẽ là một không gian “độc nhất vô nhị” mà bạn không thể tìm thấy được ở nơi nào khác. 

Sau gần một năm “ấp ủ”, quay trở lại với chủ đề “Dấu chân bền vững”, YouthSpeak Forum 2021 miền Nam hướng đến cho giới trẻ nhận thức về mục tiêu SDG 12.8, qua đó giúp người trẻ tự đề xuất những giải pháp hài hòa nhu cầu cá nhân và lối sống bền vững trong tiêu dùng và sản xuất.

Nhưng không chỉ dừng lại ở việc dấy lên “làn sóng thức thời” đối với vấn đề nêu trên, YouthSpeak Forum 2021 mong muốn đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam kiến tạo nên một không gian hành động “thực thụ”, nơi mà chúng ta có thể biến những lý tưởng đặc sắc đang nằm trong suy nghĩ trở nên hữu hình. 

Thông qua nỗ lực thúc đẩy thế hệ trẻ hành động vì sự phát triển bền vững, YouthSpeak Forum thể hiện niềm tin vào tác động to lớn mà họ – những người trẻ sẽ kiến tạo nên, và đóng góp trực tiếp đến “tương lai bền vững” của xã hội. 

🔥 Thông tin chung về chương trình 

 • Thời gian: 8h00 – 17h45, 25/4/2021 
 • Địa điểm: Đại học Văn Lang CSIII (69/68 Đặng Thùy Trâm, P13, Quận Bình Thạnh, TPHCM)
 • Đối tượng: các bạn trẻ từ 16 đến 25 tuổi 

🔥 Hoạt động chính của chương trình có gì?

 • Không gian truyền cảm hứng:
  • Bài phát biểu: “Việt Nam và con đường hiện thực hóa SDGs”
  • Câu chuyện chia sẻ: “Theo dấu chân người sống xanh”
 • Không gian gắn kết:
  • Phiên thảo luận “Làm thế nào để sống xanh bền vững”
  • Chuỗi workshop trang bị kĩ năng
 • Không gian hành động: Cuộc thi thu nhỏ ngay tại không gian của YouthSpeak Forum
  • Thảo luận: “Điều gì ngăn cản bạn sống xanh bền vững lâu dài?” 
  • Trình bày ý tưởng: “Tiếng nói trẻ về sống xanh bền vững”

🔥 Các bạn tham dự sẽ nhận được gì từ chương trình?

Đến với YouthSpeak Forum 2021 khu vực miền Nam, thông qua những không gian truyền cảm hứng – hành động – gắn kết kể trên, bạn sẽ có cơ hội: 

Networking: làm quen, học hỏi từ các đại biểu, các anh chị diễn giả và hơn 500 bạn sinh viên  đến từ nhiều trường, nhiều lĩnh vực. 

Điểm nhìn đa chiều: mở rộng góc nhìn, tư duy đa chiều đối với kiến thức từ những góc nhìn khác của các đại biểu doanh nghiệp, hay tổ chức phi chính phủ về sản xuất và tiêu dùng bền vững.  

Cải thiện kỹ năng: thông qua chuỗi workshops trong chương trình và đặc biệt là cuộc thi thu nhỏ tại không gian của YouthSpeak Forum, các bạn trẻ sẽ có được trải nghiệm đa dạng như: giao lưu, thảo luận, hoạt động nhóm, và trình bày ý tưởng, hơn hết là cơ hội để nêu lên quan điểm của bản thân về vấn đề tiêu dùng bền vững, cải thiện những kỹ năng khác như teamwork, tranh luận, nói trước đám đông,… 

——————

📌 Chung tay kiến tạo dấu chân bền vững cùng chúng mình ngay hôm nay tại đây bạn nhé: https://cutt.ly/exlofsL

📌Thông tin chi tiết: https://southyouthspeak.aiesec.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây