BKHCM Career Fair 2020 – Không chỉ là Ngày hội Việc làm, mà còn hơn thế nữa…

0
2878

Sáng 31/10, Trường Đại học Bách Khoa TPHCM đã phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức thành công Ngày hội Việc làm – BKHCM Career Fair 2020 nằm trong chuỗi hoạt động Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm 2020. Là một trong những sự kiện tuyển dụng thường niên và lớn nhất trong năm ở khu vực miền Nam, ngày hội đã thu hút hơn 5,000 sinh viên, cựu sinh viên tại Bách Khoa và các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM đến tham quan và ứng tuyển. Trong năm thứ 11 tổ chức, ngày hội đã quy tụ gần 90 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với khoảng hơn 5,000 vị trí tuyển dụng ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Đây là cơ hội lớn dành cho sinh viên mới tốt nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm phù hợp cũng như giúp doanh nghiệp tiếp cận nhóm nhân sự trẻ tiềm năng. Với khoảng 60% ứng viên tham dự đều là sinh viên và cựu sinh viên Bách Khoa với nền tảng kiến thức vững chắc và tinh thần tự học được rèn luyện ngay từ năm Nhất, hứa hẹn sẽ là nguồn nhân lực ưu tú của doanh nghiệp trong tương lai.

Các nhà tài trợ và đơn vị bảo trợ truyền thông chụp hình kỉ niệm trong lễ khai mạc

Ngày hội được tổ chức theo hình thức không gian mở gồm các gian hàng và bàn tư vấn, tuyển dụng tại chỗ cho các doanh nghiệp tham gia. Sinh viên được gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với các doanh nghiệp lớn như Suntory Pepsico, Hyosung, Nestle, Heineken, P&G, Insee, Takeuchi Construction, Samsung, AB Inbev VN, Bosch VN, Antdemy, EniJobs … và hơn 100 doanh nghiệp khác tập trung trong nhiều lĩnh vực: điện-điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin, địa tin học, y tế, giao thông vận tải, hóa học-thực phẩm, môi trường… 

Ngoài ra, ứng viên đã nộp hồ sơ qua hình thức đăng ký online và đạt yêu cầu sẽ được phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp trong khu vực hội trường lớn. 

Danh sách các công ty tham gia Ngày hội việc làm Bách Khoa 2020

Sinh viên hào hứng tham gia hoạt động tại các gian hàng

Những điểm mới của BKHCM Career Fair 2020

Trong hơn 10 năm tổ chức, bên cạnh những hoạt động truyền thống mọi năm như phỏng vấn trực tiếp cùng doanh nghiệp, tư vấn tuyển dụng và nhận thông tin ứng tuyển, hoạt động giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên tại gian hàng, BKHCM Career Fair 2020 đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi bổ sung nhiều hoạt động bổ ích như: Phối hợp cùng Internship và Enijobs.com tổ chức “Triển lãm 1000+ thông tin tuyển dụng và thực tập” với hơn 1000 vị trí thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước; tư vấn cách viết CV chuẩn chỉnh cùng chương trình “CV Help Check”; tổ chức “Cuộc thi Tìm kiếm Ứng viên Tài năng” giúp sinh viên trải nghiệm quy trình tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp; trưng bày các thành tựu khoa học công nghệ của sinh viên tại Triển lãm Khoa học Công nghệ”; tổ chức “Hội thảo Liên kết Đại học – Công nghiệp lần thứ III” tạo cơ hội chia sẻ và hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ tới khách hàng tiềm năng và các nhà đầu tư tại “Bach Khoa Entrepreneurship & Innovation”

Sinh viên tham gia cuộc thi Tìm kiếm Ứng viên Tài năng 2020 làm bài test tuyển dụng
Sinh viên tham gia phỏng vấn với doanh nghiệp tại hội trường lớn

Không chỉ là Ngày hội Việc làm, mà còn hơn thế nữa

Với đa dạng hoạt động xuyên suốt ngày hội, BKHCM Career Fair 2020 không chỉ đóng vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và ứng viên trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, mà còn là nơi giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, tăng độ nhận diện thương hiệu đến ứng viên và các doanh nghiệp khác tham gia ngày hội. Hơn hết, đây còn là dịp để sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng để được định hướng nghề nghiệp, tăng thêm hiểu biết về ngành nghề và tìm hiểu thị trường lao động. Ngoài ra, các cuộc thi, hội thảo liên kết, triển lãm khoa học bên lề ngày hội giúp tạo môi trường cho sinh viên được thử sức, học hỏi và thể hiện các kỹ năng mềm cần thiết như thuyết trình, phản biện, xử lý vấn đề,…  nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Khu vực cổng chính của ngày hội

Chuỗi hoạt động Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm, đặc biệt là Ngày hội Việc làm Bách Khoa 2020 (BKHCM Career Fair 2020) thực sự là sự kiện tuyển dụng quy mô lớn đáng mong đợi nhất ở khu vực miền Nam. Qua hơn 10 năm tổ chức, Ngày hội Việc làm Bách Khoa đã giúp hàng ngàn sinh viên tìm kiếm được việc làm phù hợp ngay trong ngày hội, cũng như giúp hàng trăm doanh nghiệp chiêu mộ được những ứng viên ưu tú đảm nhiệm những vị trí quan trọng, là tiền đề cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Để tiếp nối thành công đó, việc kiểm soát và đảm bảo chất lượng giảng dạy luôn được nhà trường quan tâm và cải tiến liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội; đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc đào tạo kỹ năng mềm, tiếp nhận thực tập, tuyển dụng và hỗ trợ học bổng khuyến học cho sinh viên.

Hoàng Cúc – https://enijobs.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây